Cáp điều khiển Altek Kabel

Control Cable – hay còn gọi là cáp điều khiển, là loại cáp tín hiệu đặc biệt. Loại cáp này được sản xuất ra với mục đích sử dụng là để truyền tải tín hiệu điều khiển từ bộ điều khiển trung tâm của một thiết bị máy móc tới thiết bị đó mà không làm giảm tín hiệu truyền tải bị suy hao do khoảng cách và sóng điện từ.

Cấu tạo & các loại cáp điều khiển Altek Kabel

Cấu tạo sợi cáp

Hình ảnh cắt lớp bên dưới của một sợi cáp điều khiển altek kabel chúng ta có thể thấy sợi cáp có một kết cấu khá phức tạp. Rất nhiều lớp bảo vệ bên ngoài làm tăng cường và tăng sự chịu tải của sợi cáp trong quá trình sử dụng.

  1. Lớp vỏ bảo vệ nhựa dẻo PVC – Được nghiên cứu và thử nghiệm qua rất nhiều loại nhựa PVC khác nhau để chọn ra loại vật liệu bảo vệ có độ bền và độ dẻo dai tốt nhất. Lớp vỏ chống chịu thời tiết cable control altek kabel có màu xám trên vỏ cáp được in đầy đủ các thông tin bên trong của sợi cáp.
  2. Lớp lưới đồng đan – Bên trong của vỏ bảo vệ PVC cao cấp là lớp lưới đồng đan chéo. Lớp lưới này được Altek Kabel trang bị lên sợi cáp với mục đích nhằm giảm nhiễu cho thiết bị và tăng cường sự chịu tải của lõi cáp khi thi công và lắp đặt.
  3. Lớp giấy bạc chống nhiễu – Đây là lớp giấy bạc chống nhiễu chính của sợi cáp, một lớp bọc bạc được trang bị bọc toàn thân sợi cáp điều khiển giúp cho mọi sóng từ trường từ bên ngoài không chạy vào lõi bên trong gây nhiễu và yến tín hiệu. Đặc tính của dòng cáp điều khiển yêu cầu tín hiệu truyền dẫn phải được đảm bảo lên hàng đầu, vì thế lõi bạc chống nhiễu là một trong những cải tiến vượt trội của dòng cáp điều khiển nói chung.
  4. Lớp dây độn PP gia cường – Lớp dây này được trang bị gần bên trong lõi cáp, có tác dụng chịu tải và gia cường độ bền của dây dẫn khi kéo dài và lắp đặt sử dụng trong những hoàn cảnh các vị trí máy và trung tâm điều khiển ở xa.
  5. Lõi đồng truyền dẫn tín hiệu – Tất cả các lớp kể trên với mục đích sản xuất ra để bảo vệ lớp lõi thứ 5, một lớp lõi quan trọng nhất. Lõi đồng được làm bằng đồng dẻo cho tín hiệu truyền tải tốt nhất. Cường độ dòng điện đi qua cáp ở mức thấp vì thế lớp lõi này cũng được nghiên cứu rất kỹ. Tùy vào model cáp điều khiển altek kabel khác nhau mà chúng ta sẽ có số lượng dây lõi và chất lượng lõi khác nhau.

Cáp điều khiển của Altek Kabel có bao nhiêu loại?

Thương hiệu cáp điều khiển altek kabel cung cấp rất nhiều các model sản phẩm cáp với các tính năng khác nhau. Có thể phân biệt cáp điều khiển của altek kabel dựa vào rất nhiều đặc điểm nhận dạng, nhưng chủ yếu vẫn là: số lõi, hình thức cấu tạo cáp.
– Số lõi (dây truyền tải bên trong): Rất nhiều model cáp điều khiển với số lượng lõi khác nhau, lõi còn được phân loại ra thêm là lõi đồng mềm hay đồng cứng. Ngoài ra chúng ta còn có thể phân loại cáp altek kabel bằng tiết diện lõi được đánh dấu.
– Vỏ bọc: Mỗi loại cáp điều khiển khác nhau được ứng dụng vào mục đích sử dụng khác nhau sẽ được trang bị thêm những lõi vỏ bọc khác nhau. Đối với dòng cáp được lắp đặt và sử dụng trong những môi trường đặc biệt vỏ của cáp sẽ được trang bị với những nguyên liệu khác nhau. Nhà sản xuất Altek Kabel còn nghiên cứu và tích hợp vào bên trong cáp những lớp chống nhiễu và gia cường lực dây khác nhau. Các yếu tố phân loại cáp này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.

Cách đọc ký hiệu nhận biết trên cable điều khiển Altek Kabel

– CU: Ruột dẫn bên trong bằng đồng
– AL: Ruột dẫn bên trong bằng nhôm
– PVC: Vỏ cách điện bằng PVC
– XLPE: Vỏ cách điện bằng XLPE
– CV, CVV: Dây cáp ruột đồng, lớp phân cách bằng PVC, vỏ bọc PVC
– CXV: Dây cáp ruột đồng, cách điện bằng XLPE, vỏ bọc bằng PVC

Cáp điều khiển Altek Kabel được ứng dụng ở đâu?

Cáp điều khiển Altek Kabel được ứng dụng ở mọi hệ thống, nhà máy sản xuất giúp các thiết bị máy móc vận hành theo đúng tiêu chuẩn quy định. Cáp điều khiển sẽ truyền thông tin từ trung tâm điều khiển tới máy móc để thực thi những hành động phù hợp.Một hệ thống máy móc hiện đại sử dụng cáp điều khiển chất lượng cao sẽ giúp bớt giảm được rất nhiều chi phí nhân sự cho các khâu đó.

Cáp điều khiển có lưới SH-500 1.5 QMM

Cáp điều khiển có lưới SH-500 1.5QMM giá rẻ Cáp điều khiển một trong những loại dây cáp đặc biệt được sử dụng trong rất nhiều nh...

Thông số kỹ thuậtMua ngay

Cáp điều khiển không lưới CT-500 1.5 QMM

Cáp điều khiển có lưới CT-500 1.5QMM giá rẻ Cáp điều khiển một trong những loại dây cáp đặc biệt được sử dụng trong rất nhiều nh...

Thông số kỹ thuậtMua ngay

Cáp điều khiển có lưới SH-500 1.0 QMM

Cáp điều khiển có lưới SH-500 1.0QMM giá rẻ Cáp điều khiển Altek Kabel tuy mới xuất hiện trên thị trường những đã nhanh chóng...

Thông số kỹ thuậtMua ngay

Cáp điều khiển không lưới CT-500 1.0 QMM

Cáp điều khiển Altek Kabel CT-500 1.0 QMM Cáp điều khiển một trong những loại dây cáp đặc biệt được sử dụng trong rất nhiều nhữn...

Thông số kỹ thuậtMua ngay