Tin tức giải pháp

Điểm giống và khác của cáp Sangjin với Altek Kabel

T6, 08 / 2018

So sánh cáp điều khiển Sangjin và Altek Kabel

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại cáp điều khiển khác nhau mỗi loại đều có những điểm giống và khác nhau nhất định tạo nên sự khác biệt làm nên thương hiệu cho riêng mình.

Một số các hãng phổ biến và được ưa chuộng sử dụng rất nhiều ở thị trường Việt Nam có thể kể đến như là cáp điều khiển Alantek, cáp điều khiển Belden, cáp điều khiển Altek Kabel.

Thời gian gần đây thị trường đã chào đón sự xuất hiện của một tên tuổi hoàn toàn mới đến từ Hàn Quốc, cáp điều khiển Sangjin.

Cáp điều khiển Sangjin
Hình ảnh: Cáp điều khiển Sangjin chính hãng

Ở bài viết trước Capvienthong đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về loại cáp này. Và bởi vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ làm một phép so sánh nhỏ để thấy sự khác biệt với các thương hiệu cáp điều khiển trên thị trường.

>> Xem chi tiết: Giới thiệu về cáp điều khiển tín hiệu Sangjin Hàn Quốc

Cáp điều khiển Altek Kabel cũng là một trong những thương hiệu được coi là mới ở thị trường Việt Nam và chúng tôi sẽ làm nhữn phép so sánh với loại cáp này.

Điểm giống nhau của cáp Sangjin và cáp Altek Kabel

– Đều là cáp điều khiển điểm chung mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là chức năng, công dụng của 2 loại đều là để truyền tải các tín hiệu điều khiển, tín hiệu âm thanh tới các thiết bị máy móc tự động hoạt động trong các ghành công nghiệp.

cáp điều khiển chống nhiễu hàn quốc
Hình ảnh: Cáp điều khiển chống nhiễu Sangjin

– Hai loại cáp điều khiển này đều có 2 loại chống nhiễu và không chống nhiễu với câu tạo 98% là giống nhau ( lớp giấy, bọc bạc và lớp lưới đan bằng đồng chông nhiễu).

thông số trên cáp điều khiển
Hình ảnh: Cáp điều khiển Altek Kabel chống nhiễu

– Sợi truyền dẫn bằng đồng và lớp nhựa cách điện, vỏ bọc tất cả đều làm từ nhựa PVC.

– Đều là cáp chính hãng có đầy đủ giấy tờ CO,CQ.

Điểm khác biệt giữa hai loại cáp điều khiển Sangjin và Altek Kabel

Cáp Altek Kabel có nguồn gốc từ Trung Quốc và Sangjin có nguồn gốc từ Hàn Quốc.
Như đã nói ở trên mỗi loại cáp đều có những đặc điểm riêng biệt nổi bật đánh dậu nét đặc trưng của hãng đó và Sangjin cũng không ngoai lệ.

cáp điều khiển Sangjin và Altek Kabel
Hình ảnh: Cáp điều khiển Sangjin nhập khẩu Hàn Quốc

Nhìn từ bên ngoài bạn sẽ thấy cáp điều khiển Hàn Quốc ” Sangjin ” có màu đen và khác rất với màu xám của cáp Altek Kabel, Alantek hay Beldel, lớp vỏ bọc của cáp Hàn Quốc làm từ chất liệu nhựa PVC nhưng lại dày hơn nhiều so với dây cáp Altenk Kabel.

đọc thông số dây cáp điều khiển
Hình ảnh: Dây cáp điều khiển Altek Kabel

Các thông số kỹ thuật in nổi trên sợi cáp cũng được quy chuẩn khác biệt hoàn toàn và bởi vậy khi thi công lắp đặt bạn sẽ gặp một số những khó khăn để hiểu về những kỹ .

Cáp điều khiển Sangjin Hàn Quốc có số sợi lên đến 30 sợi và tiết diện tiếp xúc của dây lớn nhất là 2.5mm lớn hơn nhiều so với phần còn lại.

Trên đây là những điểm giống và khác nhau của cáp Sangjin và Altek Kabel, hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích về cáp điều khiển Sangjin và cách phân biệt với các loại cáp điều khiển khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline trên Website nếu cần tư vấn hỗ trợ về sản phẩm và các sản phẩm đi kèm theo sản phẩm.