Tin tức giải pháp

Điểm khác biệt giữa cáp Alantek và cáp Altek Kabel

T2, 08 / 2018

Tìm hiểu sự khác nhau giữa cáp điều khiển Alantek và Altek Kabel

Công nghệ khoa học ngày càng phát triển máy móc ngày càng được sử dụng một nhiều hơn với mục đích thay thế con người giúp cải thiện hiệu suất công việc. Chính điều đó đã dẫn đến sự xuất hiện của các loại cáp điều khiển , cáp điều khiển tín hiệu máy loại cáp chuyên dụng không thể thay thế bằng cáp điện từ thông thường.

Đi đầu trong việc sản xuất và cung cấp dây cáp điều khiển ở thị trường Việt Nam là 2 ông lớn Alantek và Belden, và chắc hẳn nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với thiết bị máy móc thì sẽ không còn xa lạ với 2 thương hiệu này.

Mới đây thời điểm đầu năm 2018 thị trường cáp điều khiển Việt Nam đã chào đón thêm một thành viên mới mang tên “ Altek Kable ” với những dòng sản phẩm mới lạ, khác biệt về cả thiết kế cũng như chất lượng , cấu tạo của sợi cáp điều khiển.

Và trong bài viết ngắn này Capvienthong sẽ cùng các bạn tìm hiểu đôi chút Altek Kable và bên cạnh đó chúng ta sẽ cùng so sánh xem “ Điểm khác biệt giữa dây cáp điều khiển Altek Kabel và Alantek “.

Giới thiệu đôi nét về thương hiệu cáp điều khiển Altek Kabel

Altek Kabel một thương hiệu cáp điều khiển có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ những tháng đầu năm 2018.

Cáp điều khiển Altek Kabel mang đến thị trường sự đa dạng và phong phú với các nguyên mẫu cáp điều khiển khác nhau, quý khách hàng có nhiều hơn những sự lựa chọn bởi số lượng lõi và quy cách kết cấu của cáp cũng khác tương đối nhiều so với Alantek và Belden.

Không chỉ vậy, giá thành các loại cáp cũng tương đối hợp lý, do vậy mà dù mới gia nhập nhưng Altek Kabel đã nhanh chóng được khách hàng biết đến.

Điểm khác của cáp điều khiển Alantek và Altek Kabel

Một thương hiệu mới bước chân vào thị trường nhưng lại nhanh chóng được quý khách hàng biết đến tất nhiên phải có điểm đặc biệt. Và chúng tôi capvienthong sẽ cùng các bạn tìm ra sự khác biệt giữa 2 loại cáp điều khiển này.

Khác biệt trong cấu tạo

Điểm dễ dàng nhận thấy nhất có lẽ chính là cấu tạo các lớp của 2 loại cáp này.

Cáp điều khiển Altek Kabel
Hình ảnh: Cáp điều khiển Altek Kabel

Nhìn vào cấu tạo của cáp Altek Kabel như hình ảnh bên trên bạn đã dễ dàng nhận thấy sự phức tạp trong kết cấu nhiều lớp của cáp so với cáp Alantek.

Điểm khác của cáp điều khiển Alantek và Altek Kabel
Hình ảnh: Cáp điều khiển Alantek chính hãng

Điểm đáng nói là Alantek thì luôn là cáp bọc bạc chống nhiễu có băng thép và đầy đủ các thành phần để đảm bảo tín hiệu đường truyền là tốt nhất.

Với Altek Kabel thì lại được phân làm 2 một là có lưới chống nhiễu và không có chống nhiễu. Các loại cáp chống nhiễu thì có lớp lưới đan bằng sợi đồng và lớp bọc bạc.

Sự khác biệt trong tính năng của cáp điều khiển
Hình ảnh: Cáp Altek Kabel chống nhiễu và không chống nhiễu

Với cáp không chống nhiễu thì chỉ có giấy thường bao bọc.

Ở phần cấu tạo có lẽ chúng ta vẫn chưa thấy được sự khác biệt nhiều quá ngoài việc cáp Altek Kabel có thêm loại “không có lớp chống nhiễu”. Và thực tế các hệ thống thường lựa chọn sử dụng loại có chống nhiễu chứ không mấy khi dùng loại không chống nhiễu.

Tiếp tục chúng ta sẽ tìm hiểu đến chất liệu các thành phần, cũng có thể nói là: “ tìm hiểu sự khác nhau về chất lượng của sợi cáp điều khiển “ 2 hãng này.

Đánh giá sự khác nhau về chất lượng sợi cáp điều khiển

Đầu tiên chúng tôi muốn các bạn hiểu rằng để nhìn qua về mẫu mã bạn sẽ không thấy được sự khác biệt về chất lượng trong dây của 2 hãng này. Chỉ khi bạn cầm tay thực tế bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt dây cáp 2 hãng này.

Dưới đây làm một số ý chúng tôi nhận thấy khi cầm sản phẩm thực tế.

– Hai loại dây đều có vỏ được làm từ chất liệu nhưa PVC tuy nhiên khi cầm sẽ thấy dây điều khiển Alantek chắc chắn hơn so với dây Altek Kabel. Phần vỏ qua thử nghiệm đã cho thấy khó đứt và khó cháy hơn so với dây cáp Altek Kabel.

– Dây Alantek có lớp bọc bạc chống nhiễu và kèm theo băng thép gồm nhiều sợi dây nhỏ bện lại. Altek Kabel khác biệt ở điểm băng thép được thay thế bằng lớp lưới đan bằng đồng và bên trong là lớp bọc bạc. Hai lớp này đều là để chống nhiễu nên có thể so sánh ở phần này 2 loại Alantek và Altek Kabel là tương đương.

– Lõi truyền dẫn:

Dây cáp điều khiển Alantek: Được làm bằng đồng mạ thiếc màu bạc gồm nhiều sợi nhỏ cuộn lại. Có vỏ bọc bằng nhựa HPDE cách điện bó chặt với lõi.

Loại vỏ này dẻo, dễ dàng uốn cong nhưng lại vô cùng khó cắt đứt hay đè nén. Nếu bạn dùng dao kéo thông thường chúng tôi dám chắc bạn sẽ mất tương đối nhiều sức với nó.

Dây cáp điều khiển Altek Kabel: Khác biệt thấy rõ khi cáp Altek Kabel được làm từ những sợi đồng dạng xoắn không mạ gì cả, vỏ cách điện làm bằng nhựa PVC cách điện tốt những lại dẻo mềm dễ đứt và cháy hơn so với của cáp Alantek.

Có lẽ cũng bởi vậy mà bên trong cùng là trung tâm của dây được thiết kế thêm với 1 lớp dây gia cường chịu lực để dây chịu được sức nén tốt hơn.

Tóm lược lại qua những thông tin trên chúng ta thấy được sự khác nhau đôi chút về chất lượng trong từng loại dây và cũng nhận thấy sự đa dạng và mới lạ của dây cáp điều khiển Altek Kabel.
Bạn cần giải đáp điều gì? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.